เกิน 40 ต้องอ่าน ! หาก ท่านอายุเกิน 40 ปี ก็ควรที่จะรู้แล้วว่า…

“อายุเป็นพียงแค่สายลมผ่านพัดไปเธออย่าคิดมากได้ไหม ความรักเป็นเรื่องของหัวใจไม่ใช่เรื่องใด อยากให้รู้เด็กกว่าแล้วไง… ???”

1) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ในโลกแห่งความรัก ไม่มีใครผิดต่อใคร มีเพียงใครบางคน ไม่รู้จักรักถนอมใคร

2) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เมื่อประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน ก็ต้องรักษาร่างกายของท่าน เมื่อไม่ประสบผลในหน้าที่การงาน ยิ่งต้องให้ตัวเอง มีสุขภาพดี

3) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า หากมีใครรู้จักเข้าใจคุณ ก็เป็นวาสนายิ่ง แต่ถ้าไม่มีใครรู้จัก เข้าใจคุณ ก็จงรู้จักและเข้าใจตัวเองเถอะ

4) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพื่อนที่ดี ต้องชื่นชมซึ่งกันและกัน มิใช่เห็นแก่ผลประโยชน์เท่านั้น

Loading...

5) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า กินข้าว ต้องกินทีละคำ งานต้องทำทีละอย่าง ไม่มีอะไรที่จะทำปุ๊ป สำเร็จปั๊ป ทุกสิ่งล้วนมีขั้นตอน อย่าเอาแต่เร่งรีบ ควรอยู่อย่างสบายๆ

6) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า เพียงแค่สบายๆยังไม่พอ ในเวลาที่ควรก็น่าจะเสริมแต่งตัวเองบ้างทำให้วันธรรมดาๆสดใสขึ้นมา

7) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีสองด้าน ไม่มีผิดหรือถูก สิ่งที่ท่านคิดว่าผิด แต่ผู้อื่นอาจเห็นว่าถูก และ สิ่งที่ท่านขวนขวายต่อสู้เพื่อได้มา อาจจะเป็นสิ่งที่คนอื่นกำลังพยายามสลัดทิ้งไป

8) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า คุณภาพชีวิตจะดีหรือเลว อยู่ที่ใจของท่านตัดสินเอง ท่ามกลางอาหารอันโอชะ เครื่องดื่มเลิศรส อาจแฝงด้วยการเสแสร้ง หลอกลวง มิสู้มีเพื่อนรู้ใจ 3 – 4คน นั่งดื่มชาพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ

9) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ความเหินห่างของพี่น้องในสายเลือด เป็นความเจ็บปวดใจยิ่ง เฉยหน่อย อภัยกันนิด อดทนบ้าง จะทำให้จิตใจเรากว้างขึ้น สงบลง อบอุ่นขึ้น

10) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า การปฏิบัติต่อบุพการี อย่าทำ อย่างที่คนโง่ทำกัน คือเลี้ยงดู อย่างเสียไม่ได้ แต่พอสิ้นชีวิต กลับทำพิธีเซ่นไหว้ใหญ่โต คนรุ่นบุพการีของเรานั้น พวกเขาผจญความทุกข์ยากมามากมาย กระทำดีต่อพวกเขา ก็คือการกระทำดีต่อ มโนสำนึกของเราเอง แท้จริงพวกเขาไม่ต้องการ ความฟุ้งเฟ้ออะไร โทรศัพท์ทักทาย สักหน่อยหรือถามถึงเรื่องราวในอดีตสักเรื่อง และอดทนฟังเล่าจนจบ พวกเขาก็พอใจแล้ว

11) หาก ท่าน 40 อัพ ก็ควรรู้ว่า ตำแหน่งและเกียรติยศ เป็นเพียงแก้วใบหนึ่ง แต่อุปนิสัยและการอบรมมา จึงจะเป็นสิ่งที่อยู่ในแก้วนั้น ในแก้วผลึก ใช่ว่าจะมีแต่เหล้าองุ่นเลิศรส อาจจะเป็นเพียงน้ำสกปรก แก้วหนึ่งเท่านั้นเอง ในจอกดินเผา ก็มิใช่ว่าจะเป็นเพียงน้ำเปล่า อาจจะเป็นเมรัยชั้นเยี่ยม

12.หากท่าน 40 อัพ ควรหาเวลานั่งคนเดียวแล้วหลับตานึกถึงตอนที่ท่านเป็นเด็ก เป็นหนุ่มสาว วัยทำงาน แล้วตอนวัย 40 ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้..แล้วท่านจะเข้าใจชืวิตในวัย 40 อัพอย่างไม่มีข้อกังวลเลย เพราะกว่าจะมาถึงวัยนี้ท่านผ่าน อะไรต่อมิอะไรมามากมายจริง ๆ

13. หาก ท่าน 40 อัพ ชีวิตของท่าน ควรจะสงบเรียบสบายๆ มีความสุข

ข้อความนี้ ขอมอบแด่เพื่อน 40 อัพ ของข้าพเจ้า ดูแลสุขภาพ ของตัวเองให้ดี ทุกสิ่งในโลกนี้ ล้วนมิใช่ของ ของท่าน มีเพียงร่างกาย นี้ เท่านั้นเป็น ของ ท่าน อุ๊ยๆ ร่างกายก็ไม่ใช่ของท่าน เค้าเพียงแต่ให้ยืมใช้เท่านั้นเอง

ในเมื่ออายุมากขึ้นมันดีแบบนี้นี่เอง!

ฮัมเพลงนี้ด้วยความอารมณ์ดีน่ะครับ จะว่าไปแล้วเนี่ยหลายๆ คนอาจคิดว่า “ความแก่” หรือว่า “อายุที่เพิ่มขึ้น” นั้นไม่มีอะไรที่ดีเลย ถูกมั้ย?? แต่วันนี้เฮียมีบทความดีๆ จาก Slimming ที่จะมาเปลี่ยนความคิดเพื่อนๆ กันใหม่ ว่าแท้จริง… เด็กกว่าแล้วไง?? ในเมื่ออายุมากขึ้นมันดีแบบนี้นี่เอง!

 1. คุณรู้จักการปฏิเสธ

หมดสมัยอยากเอาใจใครๆ แล้ว เราเข้มแข็งเมื่ออายุมากขึ้น และตระหนักว่าอะไรดีไม่ดีอย่างไร ไม่ต้องห่วงชาวบ้านเขาจะคิดยังไง ผลคือเราจะไม่ทนกับสิ่งที่ไม่อยากทนไง

 1. ฝีมือบนเตียงคุณเด็ดมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าผู้หญิงมีลีลาเด้ดมากขึ้นระหว่างวัย 35-40 เพราะมีประสบการณ์และรู้มากขึ้น มีลูก มีอาชีพที่ดี และมีความสุขมากขึ้น ไร้ความกระวนกระวายเรียกว่าทำให้เอ็นจอยเซ็กส์มากขึ้นด้วย

 1. คุณกินดีมากขึ้น

ผลการสำรวจพบว่าคนอายุมากขึ้นนั้นมักจะกินผัก ผลไม้และปลามากขึ้นด้วย เช่น พวกที่อายุน้อยกว่า 25 ปีมักกินน้อย และไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรื่องการกิน แต่เมื่ออายุมากขึ้น การกินเพื่อสุขภาพเป็นวิธีให้รางวัลตัวเองอย่างหนึ่ง คุณสนใจสุขภาพตัวเองมากขึ้น ขอให้เชื่อเถอะว่าเราจะดูดีขึ้นกับการกินเช่นนี้ การค้นคว้าโดยสถาบันมะเร็งของอังกฤษพบว่าการกินผักผลไม้มากเป็นพิเศษจะลดความเสี่ยงโรคมะเร็งและอัตราการเสียชีวิตลงได้ 20%

 1. คุณมีพลังใจมากขึ้น

คนอายุมากมักมีแรงบันดาลใจ พลังใจที่จะยึดมั่นกับแผนการกินเพื่อสุขภาพมากกว่าคนอายุน้อย ซึ่งคนที่อายุน้อยนั้นมักีเรื่องมาเบี่ยงเบนหลายอย่าง ทั้งดื่มเหล้า กินอาหารฟาสต์ฟู้ด ขับรถเร็ว คนอายุมากมักมีวินัย และมีแผนการกินที่ดี

 1. คุณพบการออกกำลังกายแบบที่ชอบ

สาวๆ ไม่มีเวลามาออกกำลังกาย ดังนั้นมักเลิกทำไปหรือทำผิดพลาด แต่เมื่ออายุมากขึ้นก็เรียนรู้ร่างกายตัวเองมากขึ้นและเข้าใจว่าอะไรเหมาะกับตัวเอง อาจปลื้มเทนนิสหรือการเดินในสวนหลังจากมีเวลาทดลองหลายๆ อย่างมาแล้วตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา

 1. คุณรู้จักเพื่อนแท้

ตอนอายุ 20 เรารู้จักคนเยอะแยะแต่มิตรภาพส่วนใหญ่ก็แค่ผิวเผิน พออายุเลย 30 ปี ซึ่งเพื่อนบางคนช่วยเหลือเราในยามยาก เราจะเห็นความสำคัญของมิตรภาพและบอกได้ว่าใครคุ้มค่าน่าคบอย่างลึกซึ้งและเป็นเพื่อนแท้จริงๆ

 

 1. ไวน์ แก้วดีสำหรับคุณ

การศึกษาพบประโยชน์ของการดื่มแอลกอฮอล์พอประมาณ แต่ผู้หญิงไม่ได้ประโยชน์จนกว่าจะถึงวัยหมดประจำเดือน การดริ๊งวันละแก้วช่วยปกป้องโรคหัวใจได้เพราะสารเคมีในไวน์แดงโพลีฟีนอยช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันก่อตัวในหลอดเลือด

 1. มีสติมากขึ้น

เมื่ออายุมากเราทบทวนชีวิตและประสบการณ์ เริ่มมองอย่างมีสติ การค้นคว้าพบว่าคนที่มีความยึดมั่นจะมีอายุยืนและสุขภาพดี

 1. ค้นพบสไตล์ของตัวเอง

ตอนหนุ่มสาวเราไล่ตามแฟชั่นหัวซุกหัวซุนทั้งๆ ที่ใช่ว่าจะเหมาะกับทุกคน แตต่เมื่อผ่านชีวิตมากขึ้นเราไม่มีความกดดันต้องทำตัวให้เหมือนใคร ผู้หญิงใส่เสื้อผ้าสีที่ชอบตามรูปร่างตัวเอง นั่นเพราะเราผ่านแฟชั่นมามากพอที่จะรู้ว่าใส่อะไรแล้วดูดี

 1. รักษาความกระชับได้

หมอบอกว่าวัย 38-80 ปี ร่างกายขาดมวลกล้ามเนื้อเริ่มหย่อนยาน แต่ถ้าคุณทำตัวกระปรี้กระเปร่าไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็ย่อมฟิตอยู่ได้ คนที่ยกน้ำหนักเสมอจะดูเยาว์วัยกว่า 20 ปี เพราะร่างกายกระชับ ไขมันมีกล้ามเนื้อมาทดแทน และการทรงตัวดีขึ้น

 

 1. มีริ้วรอยย่นน้อย

รอยย่นและตีนกาทั้งกลายเป็นสิ่งที่คนแก่หวาดหวั่น แต่หลายคนใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องมายาวนาน ดังนั้นจึงมักไม่ค่อยมีรอยย่นมากเท่าที่ควร ต้องขอบคุณสิ่งประทินผิวทั้งปวงที่ได้ลงทุนซื้อ

 1. คุณหยุดเสียเวลา

ตอนสาวๆ คุณไม่ได้คิดถึงความสำคัญของเวลา แต่พออายุมากขึ้นจะตระหนักว่าเวลาผ่านไปรวดเร็วและทำให้อยากฝากฝีมือไว้ในโลกใบนี้ อยากทำสิ่งที่ฝัน อาจเป้นการเรียนต่อ ทำสวน เขียนหนังสือ หรือเดินทางท่องเที่ยว

 1. คุณฉลาดขึ้น

ประสบการณืสนความผิดพลาดที่จะไม่ทำซ้ำ มีโอกาสที่พลาดไปและได้เรียนรู้ เพิ่มความเชื่อมั่นและลดความกังวล

 1. คุณจะไม่ตายโดยการถูกรถชน

จากสถิติพบว่ามีคนสูงอายุมักตายด้วยอุบัติเหตุน้อยลง นับจากปี 2000 มีแค่ 1,678 คนเท่านั้น เมื่อเทียบกับคนในวัย 20 ปีที่ตาย 86 คน

 

Loading...